VIỆC XIN VISA IRAN – Private Iran Tours 2017 http://www.irtouring.com Fri, 28 Jul 2017 08:35:59 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.8.3 SỰ THẬT VỀ VIỆC XIN VISA TẠI SÂN BAY NHẬP CẢNH IRAN http://www.irtouring.com/su-that-ve-viec-xin-visa-tai-san-bay-nhap-canh-iran/ Mon, 24 Jul 2017 04:57:46 +0000 http://www.irtouring.com/?p=4995 Tất tần tật thông tin bạn cần biết về việc xin visa Iran Trong những năm gần đây, chính phủ Iran đã và đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy và phát triển hoạt động du lịch. Để khuyến khích du khách đến với đất […]

The post SỰ THẬT VỀ VIỆC XIN VISA TẠI SÂN BAY NHẬP CẢNH IRAN appeared first on Private Iran Tours 2017.

]]>
Tất tần tật thông tin bạn cần biết về việc xin visa Iran

Trong những năm gần đây, chính phủ Iran đã và đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy và phát triển hoạt động du lịch. Để khuyến khích du khách đến với đất nước sở hữu 19 di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận, Iran đã áp dụng E-visa (thị thực điện tử) từ cuối năm 2016 và chương trình miễn thị thực tăng thêm 60 quốc gia nữa trong danh sách.

Để kế hoạch du ngoạn và đi du lịch Iran nhìn ngắm những vẻ đẹp cổ kính này dễ dàng hơn, chúng tôi quyết định chia sẻ hướng dẫn hữu ích gồm tất tần tật những điều bạn cần biết về việc xin visa Iran trong năm 2017.

Khi bạn đã cầm visa trong tay thì đừng quên xem thông tin Tour du lịch Iran được thiết kế riêng cho người Việt Nam

Tôi có cần visa để nhập cảnh Iran hay không vậy?

Nếu bạn mang quốc tịch của một trong những quốc gia được miễn thị thực sau đây và hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng tại thời sân bay đếnthì bạn là một trong những người may mắn vì có thể lưu trú Iran trong 90 ngày mà không cần xin thị thực:

 Armenia, Azerbaijan, Bolivia, Georgia, Malaysia, Sri Lanka, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela, Ai Cập và Li-băng

Nhận thị thực Iran tại Quần đảo Kish và Qeshm (miền Nam Iran)

Quần đảo Kish và Qeshm là những trường hợp đặc biệt ở Iran nơi mà bất kỳ khách du lịch nào cũng có thể lưu trú lên đến 14 ngày mà không cần thị thực. Du khách có thể đến đây bằng đường hàng không bởi các sân bay quốc tế ở đây hoặc bằng thuyền theo đường biển và được đóng dấu nhập cảnh lên hộ chiếu.

Lưu ý: Du khách không thể đi du lịch các vùng đất khác của Iran nếu nhập cảnh vào quần đảo Qeshm hoặc Kish theo chính sách miễn visa ở đây sau khi kết thúc 14 ngày.

Visa xin tại sân bay đến

Hầu hết các quốc tịch có thể được cấp visa du lịch 30 ngày tại sân bay đến (sân bay quốc tế đến) khi bạn đáp ứng các điều kiện dưới đây.

Quá trình xin visa tại sân bay có thể tiêu tốn tối đa hai giờ đồng hồ của bạn, để đẩy nhanh quá trình này bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ xin thư phê duyệt cấp visa trước khi đến. Đây là thư mời cho phép bạn lên máy bay đáp chuyến bay tới Iran khi chưa có visa trong hộ chiếu. Mỗi công ty/đại lý du lịch Iran có chính sách tính phí dịch này khác nhau. Để xin thư phê duyệt này bạn cần phải điền vào mẫu trực tuyến và thanh toán lệ phí. Xem mẫu Visa Iran tại đây

xin visa du lich iran

Điều kiện xin visa tại sân bay đến

  • Chưa từng bị từ chối cấp visa Iran trước đây.
  • Nhà báo và phóng viên không thể xin visa tại sân bay đến.
  • Người Iran sở hữu thêm hộ chiếu của một quốc gia khác cũng không nằm trong danh sách được phép xin visa tại sân bay đến.
  • Visa tại sân bay đến chỉ áp dụng cho mục đích du lịch, không áp dụng trong các trường hợp sau: người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ cấp cho nhân viên chính phủ đi công tác Iran và người phụ thuộc đi cùng.
  • Công dân mang hộ chiếu của các quốc gia sau không được cấp visa tại sân bay đến: Mỹ, Anh, Canada, Colombia, Somalia, Bangladesh, Jordan, Iraq, Afghanistan, Pakistan, và Ấn Độ.
  • Nếu đã từng đến Israel và có dán visa của nước này trong hộ chiếu cũng sẽ không được cấp visa tại sân bay đến.
  • Visa tại sân bay đến không phải cách tốt nhất và 100% đảm bảo du khách sẽ được cấp visa nên cần hết sức cân nhắc khi quyết định xin visa theo cách này.

Những sân bay nào cấp Visa nhập cảnh?

  • Sân bay Konarak (tại thành phố Chah-Bahar)
  • Sân bay quốc tế Isfahan (tại thành phố Isfahan)
  • Sân bay quốc tế Kish (tại đảo Kish)
  • Sân bay quốc tế Mashhad (tại thành phố Mashad)
  • Sân bay Dayrestan (tại đảo Qeshm)
  • Sân bay Quốc tế Shiraz (tại thành phố Shiraz)
  • Sân bay Quốc tế Tabriz (tại thành phố Tabriz)
  • Sân bay Quốc tế Imam Khomeini và Sân bay Quốc tế Mehrabad (tại thủ đô Tehran)

Làm visa nhập cảnh tại sân bay đến

Sau khi vào sân bay và trước khi nhận hành lý các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn đến Khu vực cấp visa nhập cảnh. Bạn cần phải điền vào một mẫu đơn có sẵn và ghi lại địa chỉ chủ nhà/người đón tiếp của bạn ở Iran. Nếu chủ nhà/người đón của bạn là một cá nhân thì nhà chức trách sẽ gọi cho người đó để xác nhận, nếu bạn ở khách sạn thì chỉ cần chứng minh xác nhận đặt phòng.

Tại bàn làm thủ tục, bạn có thể cần cung cấp một số hoặc tất cả những yêu cầu dưới đây và đừng quên rằng các chi phí chỉ được chấp nhận bằng tiền mặt:

  • Bảo hiểm du lịch là 15 USD
  • 20 EURO để dán visa vào hộ chiếu cho người mang quốc tịch Việt Nam.
  • Ảnh hộ chiếu (3 * 4) nộp kèm mẫu đơn.
  • Chứng minh vé chiều về.
  • Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Thư mời hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ chủ nhà của bạn ở Iran.

The post SỰ THẬT VỀ VIỆC XIN VISA TẠI SÂN BAY NHẬP CẢNH IRAN appeared first on Private Iran Tours 2017.

]]>